Đồ Chơi Âm Thanh Và Lợi Ích Đối Với Trẻ

Do choi go Colligo - Do choi tre em phat am thanh_2

Âm nhạc gắn kết con người với nhau và bé cũng vậy, ngay cả khi còn trong lòng mẹ, âm nhạc và âm thanh đã là những thứ đầu tiên gắn kết bé với thiên nhiên và cuộc sống bên ngoài.

Trống lắc bi, lục lạc, đàn gõ hay những đồ chơi tạo ra âm thanh khác luôn là những món đồ chơi trẻ em ưa thích, thường được các chuyên gia đề xuất cho trẻ sơ sinh và lứa tuổi tập đi, đối với đồ chơi gỗ chúng còn đặc biệt hơn do sự an toàn và tính giáo dục mà nó mang lại.

Dưới đây là 05 lợi ích to lớn mà đồ chơi âm thanh (âm nhạc) có thể mang lại cho trẻ:

Đồ chơi âm thanh và lợi ích đối với trẻ - Đồ chơi gỗ Colligo
Nguồn ảnh: Sưu tầm 
  1. Nâng cao khả năng nhận thức của bé

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ tiếp xúc sớm với âm nhạc có xu hướng phát triển hơn các bạn đồng trang lứa về khả năng học hỏi, tư duy phản biện logic và khả năng xử lí vấn đề. Trong thực tế, các giai điệu và âm thanh là phần thông tin đầu tiên được não bộ trẻ tiếp nhận và xử lí, còn trước cả khi nó nhận biết về các ký tự, con số, khối hình hay màu sắc. Vậy thì còn cách nào tốt hơn việc giới thiệu âm nhạc đến bé thông qua các đồ chơi phát ra âm thanh, đồ chơi âm nhạc cơ chứ.

  1. Tăng cường trí nhớ trẻ

Trí nhớ là một trong những nhân tố nằm trong sự phát triển của sự nhận thức của trẻ, và điều này có thể được tăng cường thông qua các đồ chơi tạo ra âm thanh. Âm nhạc đã được chứng minh có thể giúp cải thiện khả năng lưu trữ bộ nhớ, xử lý và nhớ lại những sự việc từng xảy ra, ví dụ như giai điệu bài hát ru của mẹ, trẻ vẫn sẽ nhớ lại chúng cho dù đã lớn hơn.

Đồ chơi âm thanh và lợi ích đối với trẻ - Đồ chơi gỗ Colligo-2
Một số đồ chơi âm thanh cho trẻ sơ sinh
  1. Thúc đẩy tương tác xã hội

Trẻ lắng nghe âm nhạc sẽ học được cách tương tác, kết giao những giai điệu và âm thanh đó với cha mẹ và những người chăm sóc chúng. Trẻ sẽ cố gắng bi ba bi bô những tiếng giống với giai điệu đã được nghe cho cha mẹ chúng, cố gắng kết nối với những người thân quen bằng thái độ rất tích c