Đồ Chơi Âm Thanh Và Lợi Ích Đối Với Trẻ

Do choi go Colligo - Do choi tre em phat am thanh_2

Âm nhạc gắn kết con người với nhau và bé cũng vậy, ngay cả khi còn trong lòng mẹ, âm nhạc và âm thanh đã là những thứ đầu tiên gắn kết bé với thiên nhiên và cuộc sống bên ngoài.

Trống lắc bi, lục lạc, đàn gõ hay những đồ chơi tạo ra âm thanh khác luôn là những món đồ chơi trẻ em ưa thích, thường được các chuyên gia đề xuất cho trẻ sơ sinh và lứa tuổi tập đi, đối với đồ chơi gỗ chúng còn đặc biệt hơn do sự an toàn và tính giáo dục mà nó mang lại.

Dưới đây là 05 lợi ích to lớn mà đồ chơi âm thanh (âm nhạc) có thể mang lại cho trẻ:

Đồ chơi âm thanh và lợi ích đối với trẻ - Đồ chơi gỗ Colligo
Nguồn ảnh: Sưu tầm 
  1. Nâng cao khả năng nhận thức của bé

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ tiếp xúc sớm với âm nhạc có xu hướng phát triển hơn các bạn đồng trang lứa về khả năng học hỏi, tư duy phản biện logic và khả năng xử lí vấn đề. Trong thực tế, các giai điệu và âm thanh là phần thông tin đầu tiên được não bộ trẻ tiếp nhận và xử lí, còn trước cả khi nó nhận biết về các ký tự, con số, khối hình hay màu sắc. Vậy thì còn cách nào tốt hơn việc giới thiệu âm nhạc đến bé thông qua các đồ chơi phát ra âm thanh, đồ chơi âm nhạc cơ chứ.

  1. Tăng cường trí nhớ trẻ

Trí nhớ là một trong những nhân tố nằm trong sự phát triển của sự nhận thức của trẻ, và điều này có thể được tăng cường thông qua các đồ chơi tạo ra âm thanh. Âm nhạc đã được chứng minh có thể giúp cải thiện khả năng lưu trữ bộ nhớ, xử lý và nhớ lại những sự việc từng xảy ra, ví dụ như giai điệu bài hát ru của mẹ, trẻ vẫn sẽ nhớ lại chúng cho dù đã lớn hơn.

Đồ chơi âm thanh và lợi ích đối với trẻ - Đồ chơi gỗ Colligo-2
Một số đồ chơi âm thanh cho trẻ sơ sinh
  1. Thúc đẩy tương tác xã hội

Trẻ lắng nghe âm nhạc sẽ học được cách tương tác, kết giao những giai điệu và âm thanh đó với cha mẹ và những người chăm sóc chúng. Trẻ sẽ cố gắng bi ba bi bô những tiếng giống với giai điệu đã được nghe cho cha mẹ chúng, cố gắng kết nối với những người thân quen bằng thái độ rất tích cực, vui vẻ.

  1. Tăng cường những cảm xúc hạnh phúc, tích cực nơi bé

Khi nghe nhạc, trẻ sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu và hòa hợp hơn với những cảm xúc của chúng. Khi chơi với các đồ chơi âm nhạc cũng vậy, trẻ sẽ giải phóng được những năng lượng bị dồn nén bên trong chúng. Điều này đặc biệt đúng với những trẻ tập đi do ở độ tuổi này chúng có xu hướng trở nên dễ nổi nóng với mọi thứ.

Đồ chơi âm thanh và lợi ích đối với trẻ - Đồ chơi gỗ Colligo-3
Các loại đàn gõ phát âm thanh vui nhộn của Đồ chơi gỗ Colligo
  1. Cung cấp một quá trình học tập liên tục

Mọi thứ không ngừng thay đổi và phát triển. Trẻ em cũng thế và chúng sẽ không bao giờ ngừng lại ở việc nghe nhạc không thôi, chúng sẽ học cách chơi vài loại nhạc cụ, rồi tiếp đến là sáng tác ra những giai điệu thuộc về riêng chúng,…Và những bộ đồ chơi phát ra âm thanh (thiên nga khiêu vũ, trống lắc, đàn mộc cầm, đàn ngôi sao…) chính là những hạt giống đầu tiên giúp bé đạt được điều đó.

Ngoài ra, đồ chơi phát âm thanh còn giúp bé: Củng cố khả năng ngôn ngữ; Học được cách kiên nhẫn; Ươm mầm sự sáng tạo; Phát triển kỹ năng vận động thô và giúp bé ngủ ngon, thư giãn.

Colligotoys – Play To Grow

>>> Xem thêm nhiều bài viết bổ ích về Thế giới đồ chơi gỗ Colligo

>>> Like và theo dõi fanpage của Đồ chơi gỗ Colligo để cập nhật được những thông tin mới nhất về thế giới đồ chơi gỗ nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.